รีวิว BMW X7 xDrive40d M Sport 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด สวยเกินต้าน

รีวิว BMW X7 xDrive40d M Sport 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด สวยเกินต้าน

          รีวิว BMW X7 รถดีไซน์สวยหรู ที่เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดมาให้ทุกคนได้ยลโฉมกันอีกครั้ง คือรุ่น X7xDrive40d M Sport ซึ่งพึ่งเปิดตัวในไทยให้เหล่าสาวก BMW ได้ยลโฉมกันได้ไม่นาน ถือเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่มีความสวยงามในเรื่องของการดีไซน์ที่สวยล้ำสไตล์ BMW ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า หรือ  ตังเครื่องไปจนถึงดีไซน์ภายในที่ยังคงเน้นในเรื่องของความเรียบหรูเช่นเดิม แถมตัวเครื่องยังมาพร้อมพลังดีเซล Mild-hybrid ที่มีกำลังถึง 340 แรงม้าให้เพื่อนๆสามารถขับขี่ได้อย่างลื่นไหลบนท้องถนนกันได้ง่ายๆ ที่สำคัญ BMWX7 คือ Sport Activity Vehicle ถือเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่อยู่ในระดับ Ultra-luxury หากใครเห็นแวบแรกก็ชื่นชอบความสวยงาม หลงรักรถ BMWX7 กันแล้วก็สามารถไปดูรีวิวแบบละเอียดกันได้ บอกเลยว่ารถรุ่นนี้ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

ภายนอก BMW X7 สวยหรูดูดีมีสไตล์

          เมื่อยลโฉมเจ้า BMWX7 แค่ภายนอกก็จะเห็นความสวยงามของตัวไฟหน้า คือ ไฟ BMW Laserlight แถมยังมีฟังก์ชั่น High-beam Assistant ที่เปิดไฟสูงให้แบบอัตโนมัติ ซึ่งจะมีเลเซอร์ตรวจจับรถในขณะขับขี่และไฟหน้าดังกล่าวก็จะทำงานปรับระดับไฟสูงต่ำตามอัตโนมัตินั้นเอง ความพิเศษของไฟอัตโนมัติคือ สามารถให้แสงสว่างได้สูงและส่องแสงยามค่ำคืนได้ไกลถึง 600 เมตรเลยทีเดียว โดยปกติแล้วไฟจะเป็นไฟแบบ LED มีการดีไซน์ให้ตัวไฟดูคมเท่ มีเสน่ห์คล้ายดวงตาของสิงโต นอกจากความสวยงามของไฟรถแล้ว ตัวรถเองก็ยังคงมีดีไซน์ลูกเล่นความเป็นสปอร์ตจามสไตล์ M sport ด้วย ซึ่งมีชุดแต่ง M Aerodynamics และมีท่อสี่เหลี่ยมสองท่อเพื่อเพิ่มความเป็นสปอร์ตให้กับรถรุ่นนี้มากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญยังมีราวด้านบนเพื่อเพิ่มเสน่ห์ความเป็นสปอร์ตมากขึ้นมาอีก ทำให้ภาพรวมของรถดีไซน์ออกมาได้อย่างหรูหรามาพร้อมๆกับความเท่เลยล่ะ แถมยังเป็นรถยนต์สี่ประตูเหมาะสำหรับครอบครัวด้วย ทั้งยังมีหลังคาแบบ Panorama glass roof Sky Lounge มาพร้อมกับไฟเรืองแสงช่วยเพิ่มเส่นห์ให้รถดูน่าค้นหามากขึ้นกว่าเดิมมาอีก ส่วนล้อรถก็มีอัลลอย BMW Individual แบบ Y-spoke ที่มีขนาด 22 นิ้ว มีสี Bicolour สวยงามกำลังดีรับกับแม็กรถยนต์ได้แบบพอดี

          ที่สำคัญความพิเศษของเจ้า BM รุ่นนี้ก็คือ มีระบบกุญแจ BMW Display Key ที่สามารถดูเช็คข้อมูลรถ และเล่นฟังก์ชั่นต่างๆเพื่อการใช้งานได้สะดวกขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการปรับอากาศ หรือ ดูน้ำมันในถังว่าเพียงพอกับระยะทางที่ต้องการจะขับขี่หรือไม่ ไปจนถึงการปรับระดับของรถช่วงล่าง เพื่อให้สามารถขนของหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของ เข้า ออกได้ง่ายขึ้นด้วย ถือเป็นอีกฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดเลยที่ทำให้เจ้า BMW น่าขับขี่มากขึ้นมาอีก

ภายในรถ BMW X7 หรูหามีสไตล์มากขึ้นกว่าเดิม

แน่นอนว่าการดีไซน์ของรถ BMWX7 ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เรื่องความสวยงามหรูหรามีสไตล์ของรถทั้งภายในและภายนอก หากใครชื่นชอบรถรุ่นนี้ตั้งแต่แรกเห็น บอกเลยว่ายิ่งเปิดดูภายในก็ยิ่งทำให้หลงรักมากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีการดีไซน์ได้อย่างสวยงามหรูหรา มีการทำห้องภายในเป็นสีดำ ตัดกับสีโทนส้มอิฐในบริเวณเบาะรถและด้านข้างประตูเล็กน้อย แถมยังตกแต่งหน้ารถ พวงมาลัยบริเวณขอบสีเงินเพื่อเพิ่มความ Spot ให้กับรถมากขึ้นกว่าเดิมมาอีกเรียกได้ว่าเห็นแค่แวบแรกก็อยากจะเข้าไปสัมผัสพวงมาลัยพร้อมจะขับขี่กันแล้วล่ะ แถมเบาะภายในยังมีทั้งหมดถึง 7 ที่นั่ง หนังที่ใช้เบาะหน้าคือหนังแท้ Merino ให้สัมผัสนั่งนิ่มสบายทุกการขับขี่ ที่สำคัญเลยยังมีการเพิ่มระบบนวดตัวเพื่อช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับเพื่อนๆได้ด้วยล่ะถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายๆคนที่ชอบปวด เมื่อยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ที่สำคัญยังมีระบบ Active Seat Ventilation เพื่อให้อากาศภายในรถเย็นสบายมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนเบาะนั่งแถวสองสามารถพับและปรับระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่ในรถให้กว้างมากขึ้น ทั้งยังสามารถรับชมความบันเทิงระหว่างเดินทางด้วยหน้าจอ Professional สำหรับผู้โดยสารด้านหลังได้อีกด้วยซึ่งสามารถแสดงภาพ เสียงและข้อมูลได้เหมือนเช่นเดียวกับหน้าจอฝั่งคนขับ ที่สำคัญยังมีม่านบังแดดที่สามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้ามาช่วยบังแดดให้เพื่อนๆได้ด้วยล่ะ เรียกได้ว่าครบครันในเรื่องของการใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

          ส่วนอีกหนึ่งมุมที่จะพูดถึงไม่ได้เลยก็คือ บริเวณเกียร์รถที่มีดีไซน์สวยงามหรูหราทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชั่น BMW Gesture Control ที่สามารถสั่งงานด้วยท่าทางได้แถมเกียร์ยังมีหัวเกียร์แบบไฟฟ้าที่ดีไซน์ความสวยงามตกแต่งด้วยแก้ว Crafted Clarity ที่เห็นแวบแรกก็สะดุดตาน่ามองแล้วล่ะ ที่สำคัญยังมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานในเรื่องของการขับขี่รถยนต์คันนี้ไม่ว่าจะเป็น Driving Assistant ที่ได้มาตรฐาน ทั้งยังมามีระบบช่วยให้รถสามารถเข้าจอดได้อย่างอัตโนมัติ  และยังมีระบบเลี้ยวล้อหลังช่วยให้สามารถขับขี้ในขณะเลี้ยวได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วยล่ะ

          ในเรื่องของเครื่องยนต์ เครื่องยนต์ของ BMWX7 x Drive40d M Sport มาพร้อมเครื่องพลังดีเซล 6 สูบมีระบบทำงาน BMW TwinPower Turbo  ที่ช่วยให้เครื่องยนต์สามารถทำงานขับขี่ได้เร็วแรงและคล่องตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมทั้งยังมีระบบ Mild-hybrid ถึง 48 โวลต์ ซึ่งสามารถเพิ่มความแรงให้เครื่องยนต์ได้สูงสุดถึง 340 แรงม้า(HP) ที่ 4,400 รอบต่อนาทีเลยล่ะ แถมยังมีมอเตอ์ไฟฟ้าที่ช่วยให้สามารถทำงานได้ดีในจังหวะการขับขณะสตาร์ทไปจนถึงออกรถไปยังบนท้องถนนด้วย ส่วนในเรื่องของถุงลมไฟฟ้าก็ทำออกมาได้ดีสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี ให้เพื่อนๆขับขี่ได้อย่างสนุกและปลอดภัยไปพร้อมๆกันได้ง่ายๆ

บทสรุป

          หากเพื่อนๆคนไหนอยากได้รถยนต์ BMW X7 ไปขับจากที่ได้รู้รายละเอียดทั้งในเรื่องของดีไซน์และความสวยงามของเครื่องยนต์มาแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การได้มาครอบครองอย่างแน่นอน ถือเป็นรถ BMW ที่สามารถใช้งานได้แบบสบายจะขับใกล้ หรือ ไกลก็มีฟังก์ชั่นความสบาย รวมทั้งความปลอดภัยและความบันเทิงช่วยให้เพื่อนๆสามารถขับขี่สนุกได้อย่างปลอดภัยกันอย่างแน่นอน ใครชอบรถ BMWX7 ก็สามารถไปจองเป็นเจ้าของกันได้แล้วนะ Ufabet เว็บหลัก

Credit comperaichi.com moncleroutletsales.com ComBlizzard.com cameragooru.com aaviagar.com

Credit by : Ufabet