รีวิว DFSK Glory 560 รถ 7 ที่นั่ง ดีจริงไหม

รีวิว DFSK Glory 560 รถ 7 ที่นั่ง ดีจริงไหม

        หากเพื่อนๆคนไหนกำลังสนใจรถ DFSK Glory รถ 7 ที่นั่งซึ่งเป็นรถสัญชาติจีนที่พึ่งจะเปิดตัวมาไม่นาน แถมยังตั้งราคาขายไม่แรง เพื่อที่จะให้ในเรื่องของราคาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม แม้หลายๆคนอาจจะติดภาพจำรถยุโรป หรือ รถญี่ปุ่นที่มักจะเห็นตามท้องถนนอยู่บ่อยๆ หากพูดถึงในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานรถทางฝั่งจีนก็อาจจะมีฟังก์ชั่นไม่เยอะมากเท่ากับรถสัญชาติยุโรปและยี่ปุ่น แต่อุปกรณ์ต่างๆตามมาตรฐานก็มีออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้เพื่อนๆได้อย่างคุ้นเคยเช่นเดียวกัน โดยรถจากแบรนด์ DFSK หรืออ่านออกเสียงว่า ตงฟง ซึ่งได้เปิดตัวรถDFSK Glory 560 ออกมาในราคาน่ารักราคาแค่ 749,000 บาทเท่านั้น ทำให้ใครหลายๆคนต่างจับตามองในเรื่องราคาและดีไซน์ไปจนถึงในเรื่องของการขับขี่รวมทั้งฟังก์ชั่นต่างๆมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีก หากเพื่อนๆอยากรู้ว่ารถคันนี้มีดีไซน์อะไรน่าสนใจกันบ้างก็ไปดูกันได้เลย

DFSK Glory 560

https://www.headlightmag.com/photo-acceleration-dfsk-glory-560/

ภายนอกDFSK Glory 560

DFSK Glory 560

https://www.headlightmag.com/official-price-dfsk-glory-560-thailand/

          ภายนอกของเจ้ารถDFSL Glory 560 มีความรู้สึกว่าดีไซน์สวยงามเรียบง่ายคล้ายกับรถญี่ปุ่น ซึ่งดูสวยงามเกินกว่าราคาที่มาเลยทีเดียว ด้านหน้าตัวถังมีความยาวประมาณ 4,515 ม.ม. กว้าง 1,815 ม.ม. และสูงประมาณ 1,735 ม.ม. ซึ่งมองด้วยตาก็จะเห็นถึงความกว้างขวางของตัวถังอย่างชัดเจนและมีความยาวของฐานล้อ 2,690 ม.ม. เลยล่ะ ออกแบบมาให้ความรู้สึกเป็นรถบ้านได้อย่างลงตัว ดีไซน์ไฟหน้าก็มีความคล้ายกับรถญี่ปุ่นบางรุ่น ไม่เน้นความคมเฉี่ยวแต่เน้นความเท่โดนนรวม ไฟหน้าเป็นแบบโปรเจคเตอร์ LED ส่วนกระจังหน้าเป็นโครเมียมสีเทาตัดเพื่อความเท่มากขึ้นกว่าเดิม ส่วนโลโก้ก็ตกแต่งอยู่ตรงกลางเช่นเดียวกับยี่ห้ออื่น ไฟกลางวันก็ประดับอยู่ด้ายล่าใกล้กันชนซึ่งทำให้มองภาพรวมก็ถือว่าเป็นรถยนต์ที่ดูเท่น่าลองขับเลยทีเดียวล่ะ ในเรื่องของความส่วนงามถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ให้ความรูสึกสวยงามสมราคามองด้านข้างก็ดูเท่ไปอีกแบบ แม้จะไม่เน้นในเรื่องของมิติมากนักก็สามารถทำออกมาได้สวยงามเลยทีเดียวล่ะ ตัวล้อแม็กก็ดีไซน์ออกมาเก๋คล้ายกับฟันปลาฉลาม มีการตกแต่งล้อด้วยพลาสติกที่มีสีดำ เพื่อช่วยเพิ่มความสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังเป็นล้ออัลลอยขนาดประมาณ 17 นิ้วยางเป็นของ GT Radial Savero SUV ขนาด 215/60 R17

        ส่วนไฟท้ายเป็นไฟที่ออกแบบมาดูเรียบง่ายเน้นในเรื่องของการใช้งานและความเท่ แถมยังมีไฟเบรกดวงที่ 3 มาให้ด้วย ส่วนในเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานมีระบบเซ็นเซอร์บริเวณท้ายรถ และที่ปัดน้ำฝนด้านหลังเพื่อให้สามารถขับรถบนท้องถนนได้อย่างสบายมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนประตูไม่มีระบบไฟฟ้า จะเป็นระบบแมนนวลกดเพื่อเปิดปิดแทน แต่ในส่วนของพวงมาลัยก็จะระบบไฟฟ้า EPS เพื่อให้สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยกันได้ง่ายๆนั้นเอง

ภายในDFSK Glory 560

DFSK Glory 560

https://mgronline.com/motoring/detail/9640000116597

        เปิดประตูรถมาสำรวจบริเวณภายในรถของDFSK Glory 560 รุ่นนี้กันบ้าง จะเห็นว่าภายในตกแต่งด้วยหนังสีดำทั้งหมด ตกแต่งด้วยโครเมียมเบาๆในบริเวณต่างๆภายในรถ ให้ความรู้สึกไม่แตกต่างจากรถญี่ปุ่นมากนัก แต่มีดีไซน์และโลโก้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ดูขับขี่ง่าย เบาะนุ่มนั่งสบายคอนโซลรถก็ดูมีการดีไซน์มาดี แต่ในเรื่องของการใช้งานสามารถปรับเบาะด้านหน้าได้ด้วยมือเท่านั้นและยังสามารถพับเบาะด้านหลังให้มีพื้นที่ด้านในกว้างหรือนั่งสามารถขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย ในเรื่องของการใช้สอบพื้นที่ ถือว่าทำมาได้อย่างดีเหมาะกับเป็นรถ 7 ที่นั่งเลยทีเดียวล่ะ แต่เนื่องจากรถอาจจะมีพื้นที่ไม่กว้างมาก เบาะด้านหลังจึงอาจจะนั่งไม่สบายสำหรับพื้นที่ 2 ท่านเท่าที่ควร ที่สำคัญยังมีการดีไซน์มีที่ตั้งแก้วไว้ข้างที่นั่งข้างเบาะอีกด้วย

          ส่วนพวงมาลัยก็จะหุ้มด้วยหนังสีดำและตัดด้วยโครเมียมเช่นกัน และสามารถปรับระดับ สูง ต่ำ ได้สองทิศทางเลยล่ะแถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานบน พวงมาลัย ให้เพื่อนๆสามารถปรับเสียงเพลงภายในรถ และ สามารถควบคุมหน้าจอแสดงผลได้ด้วย ส่วนในเรื่องของก้านไฟเลี้ยวก็มีการติดตั้งไว้ทางขวามือเพื่อให้สามารถใช้งานได้ถนัดในระหว่างการขับขี่มากขึ้น  หน้าจอ MID แสดงข้อมูลต่างๆมีการตกแต่งด้วยสีฟ้าทำให้ดูเท่สปอร์ตมาหขึ้นกว่าเดิม หน้าจอมีการบอกข้อมูลต่างๆครบถ้วน และหน้าจอที่แสดงวิดีโอเพลงรวมทั้งเชื่อมต่อกับมือถือได้สามารถเล่นวิดีโอได้ในระหว่างขับรถ สามารถฟังเพลงกันได้อย่างเพลิดเพลินกันได้เลย แต่ในเรื่อง ของเครื่องเสียงอาจจะทำออกมา ไม่เต็มที่เท่ารถทางฝั่งยุโรป หรือ ฝั่งญี่ปุ่นเท่าที่ควร แต่ในราคาน่ารัก แบบนี้ก็ถือว่าทำมาได้ดีพอสมควรเลยล่ะ

DFSK Glory 560

https://www.sanook.com/auto/82003/

ในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน ในเรื่องของความปลอดภัย เจ้ารถยนต์DFSK Glory 560 ก็มีครบ มีทั้งระบบแบรกมือไฟฟ้า ซึ่งทำงานได้อย่างอัตโนมัติ ทั้งยังมีเซนเซอร์หลังรถเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้รถไปชนสิ่งกีดขวาง และมีกล้องมองภาพที่ช่วยให้สามารถถอยรถเข้าออกได้มากกว่าเดิมอีกด้วย ส่วนหน้าต่างก็มีระบบไฟฟ้าสามารถสั่งเปิด ปิดได้จามใจชอบ นอกจากมีก็ยังมี ระบบควบคุมการทรงตัว ESP ระบบควบคุมไม่ให้ล้อรถลื่น TCS ไปจนถึงระบบป้องกันไม่ให้รถเสียการทรงตัวในทางลาด HHC และมีระบบที่ช่วยป้องกันไม่ให้รถลื่นไถล TCS ช่วยด้วย แถมยังมีระบบเตือนเข็มขัดนิรภัยให้เพื่อนๆสวมใส่เข็มขัดนิรภัยในขณะขับไปไหนมาไหนได้ด้วยล่ะ

บทสรุป

 ส่วนเครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.5 ลิตร โดยมีความเร็วหรือกำลังสูงสุด 150 แรงมาก ที่ 5,600 รอบ/นาที และยังสามารถเลือกเติมน้ำมัน E85 ได้ด้วย หากเพื่อนๆชื่นชอบรถDFSK Glory 560 ก็สามารถไปหามาลองขับกันได้ถือว่าเป็นรถ 7 ที่นั่งที่มีราคาดีเลยล่ะ แถมยังมีดีไซน์ภายนอกสวยงามหรูหรามาพร้อมกับความเท่ และมีฟังก์ชั่นต่างๆอย่างครบครัน โดยเฉพาะในเรื่องของฟังก์ชั่นความปลอดภัยที่มีมาทั้งเซ็นเซอร์และระบบใช้งานต่างๆอย่างอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้สามารถขับขี่บนท้องถนนได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แถมสีของรถแบรนด์นี้ยังมีสีให้เลือกเยอะอีกด้วยล่ะ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแน่นอนหากใครชอบก็สามารถไปเลือกมาขับกันได้เลยนะ Ufabet เว็บหลัก

Credit : www.goodplantskapook.com www.beautyclubth.com www.itgooru.com www.moncleroutletsales.com www.sanookfood.com

Credit by : Ufabet