เปิดตัวรถ Haval Jolion Hybrid 2022 รถใหม่ราคาหลักแสน

เปิดตัวรถ Haval Jolion Hybrid 2022 รถใหม่ราคาหลักแสน

เปิดตัวรถ Haval Jolion Hybrid 2022 หากพูดถึงเรื่องรถยนต์ที่ขับขี่บนท้องถนนแล้ว ในปัจจุบันก็มีรถจากแบรนด์ดังทั้งแบรนด์ฝั่งยุโรป และฝั่งญี่ปุ่นผลิตรถใหม่ๆมีการแข่งขันกันในเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานรวมทั้งดีไซน์ความสวยงามที่แปลกตากันอย่างมากมาย แต่รถที่มีครบครันทั้งเรื่องฟังก์ชั่นและดีไซน์แปลกใหม่นั้นก็มักจะมีราคาที่แรงกว่ารถปกติทั่วไป แต่เราจะมาแนะนำรถHaval Jolion Hybrid 2022 ที่ผลิตในเครือเดียวกับ GWM Thailand มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งนอกจากภายนอกจากมีดีไซน์ที่สวยงามมีเสน่ห์และดูหรูหราเกินราคาแล้ว ในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน ทั้งยังมีเครื่องยนต์แบบไฮบริดด้วย

 Haval Jolion Hybrid 2022

โดยมีมาวางจำหน่ายให้ยลโฉมและเลือกขับกันได้ตามใจชอบทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ TECH,PRO และ ULTRA มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 879,000 บาทหากเป็นรุ่นตัวท็อปอย่างรุ่น ULTRA ราคาก็จะอยู่ที่ 999,000 เลยล่ะ ซึ่งหากดูจากการใช้เครื่องยนต์ไฮบริดและลูกเล่นต่างๆระบบอัตโนมัติการใช้งานได้อย่างสะดวก รวมทั้งความสวยงามของรถรุ่นนี้ก็ถือว่าคุมราคาเลยทีเดียวล่ะ

ภายนอก มีดีไซน์สวยงามแปลกตาน่ามอง

Haval Jolion

          ภายนอกของรถHaval Jolion Hybrid 2022 จุดเด่นที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนก็คือไฟหน้าของรถทั้งสองและกระจังหน้ารถ โดยไฟหน้าถูกออกแบบมาแปลกตา คล้ายปีกของผีสี หรือ ตัวแอลในภาษาอังกฤษนั้นเอง ไฟหน้าจะเป็นไฟ Intelligent LED Headlamp  ที่มีไฟเลี้ยวแบบ LED มาให้ด้วย แถมไฟหน้ายังเป็นไฟอัตโนมัติสามารถเปิด ปิดได้เองด้วยล่ะ และยังมี Welcome Light หรือไฟส่องนำทางเพื่อให้สามารถขับขี่มองเส้นทางบนท้องถนนได้ง่ายกว่าเดิม แถมกระจังหน้ายังดีไซน์ออกมาได้อย่างแปลกตาสุดๆ น่าจะเป็นการออกแบบลวดลายของโครเมียมเป็นลวดลายจนทำให้สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น ทั้งยังมีโลโก้เป็นชื่อ Haval อยู่ตรงกลางด้วย ในส่วนของไฟท้ายมีกาออกแบบรูปแบบไฟคล้ายตัวที มีท่อแบบฝั่งสองท่อตกแต่งด้วยโครเมียมบริเวณท่อให้ดูเท่มากขึ้นกว่าเดิมมาอีก ส่วนล้อจะเป็นล้ออัลลอยมีสองสีในล้อเดียวและมีขนาด 18 นิ้วกำลังดีในรุ่น ULTRA แต่ถ้าเป็นอีกสองรุ่นก็จะมีล้อขนาด 17 นิ้ว เป็นขณะที่เหมาะสมกับตัวรถสวยงามกำลังดี ส่วนนเรื่องของหลังคาซันรูฟของ ULTRA เป็นหลังคาไฟฟ้าสามารถเปิดปิดรับลมภายนอกได้อย่างอัตโนมัติด้วย เรียกได้ว่าภายนอกมีดการดีไซน์และมีลูกเล่นที่ค่อนข้างจะทันสมัยเลยล่ะ

ภายในรถ ดีไซน์เรียบง่ายกำลังดี

Haval Jolion

          ภายในรถของHaval Jolion Hybrid 2022 ก็ถูกออกแบบดีไซน์มาได้อย่างเรียบง่าย โดยจะเน้นโทนสีสว่างตามีการตกแต่งภายในด้วยสีเทาอ่อนตัดกับสีดำเย็บด้วยด้ายสีโกลว์และมีโลโก้ Haval ปักไว้บนเบาะด้วย ส่วนเบาะผู้ขับขี่ยังสามารถปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าได้มากถึง 6 ทิศทางอีกด้วย แต่ในฝั่งผู้โดยสารจะเป็นแบบปรับมือ สามารถปรับได้แค่ 4 ทิศทางเท่านั้น ที่สำคัญเบาะผู้โดยสารด้านหลังยังสามารถพับเก็บเพื่อเพิ่มเนื้อที่ภายในรถให้กว้างขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย สามารถเปลี่ยนที่นั่งให้กลายเป็นที่เก็บของ โดยมีพื้นที่มากขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆทั้งยังมีที่วางแก้วน้ำมาให้สามารถพกเครื่องดื่มไว้ข้างกายได้แบบสบายอีกด้วย ส่วนหน้าจอที่บอกของมูลการขับขี่ต่างๆจะมีขนาดแค่ 7 นิ้วเท่านั้น ในขณะที่หน้าจอที่ให้ความบันเทิง สามารถเชื่อมต่อกับ Wifi และApple CarPlay ได้นั้นมีขนาด 12. นิ้วให้สามารถฟังเพลง หรือดูสิ่งที่น่าสนใจได้แบบสบาย ส่วนลำโพงมีมาให้ทั้งหมด 6 ตำแหน่งภายในรถ คุณภาพเสียงถือว่าทำอออกมาได้อย่างดีเลยล่ะ

          ทั้งยังมีแอปพลิเคชั่นอัจฉริยะ Intelligent Application ที่สามารถติดตั้งแอพบนสมาร์ทโฟนเพื่อสั่งการ การเปิดปิดประตู หรือ การเปิดปิดเครื่องปรับอากาศ ไปจนถึงหลังคาชันรูฟ และยังสามารถตรวจสอบน้ำมัน และแรงลมยางได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่มักจะไม่ได้พบเห็นได้จากรถแบรนด์ไหนได้บ่อยๆเลยล่ะ ส่วนพวงมาลัยมีการดีไซน์มาเป็นหนังหุ้มให้สามารถจับได้ถนัดมือ และมีปุ่มฟังก์ชั่นการใช้งานใกล้มือของผู้ขับขี่ให้สามารถปรับเพิ่มเสียง หรือ เลือกกดปุ่มการใช้งานต่างๆได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม และหากใครที่มือถือชอบแบตหมดในระหว่างเดินทางก็ไม่ต้องกังวลเพราะภายในรถมีช่อง USB ไว้ให้ชาร์จโทรศัพท์มือถือได้แบบสบาย  แถมกระจกมองหลังยังตัดแสงให้อัตโนมัติ ทั้งยังมีกล้องบันทึกภาพต่างๆในขณะที่ขับขี่บนกระจกมองหลังให้อีกด้วย ส่วนกระจกมีระบบไฟฟ้าสามารถปรับขึ้นลงได้อัตโนมัติเช่นกัน ที่สำคัญเครื่องปรับอากาศภายในรถยนต์คันนี้ยังมีแผ่นกรองฝุ่น PM 2.5 มาให้อีกด้วย ถือได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของใครที่เป็นภูมิแพ้ในขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดีเลย

Haval Jolion

          ในเรื่องของความปลอดภัยของรถ HavalJolion คันนี้มีเทคโนโลยีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบเซ็นเซอร์ป้องกันไม่ให้รถเสียงหลักชนสิ่งกีดขวางต่างๆด้านหน้า (FCW) หรือจะเป็นระบบเสียงเตือนเมื่อรถเคลื่อนตัวออกนอกเลน (LDW) ที่มาพร้อมกับระบบควบคุมให้รถอยู่ในเลน  (LKA) ได้อย่างสบาย ทั้งยังมีเบรกอัตโนมัติในทุกเส้นทางการขับขี่ทั้งทางตรงและทางแยก (AEBI) และยังมีระบบเซ็นเซอร์เตือนสิ่งกีดขวางรอบรถในมุมอับสายตาด้วย (BSD)

ที่สำคัญเลยก็คือระบบที่ช่วยชะลอความเร็ว หรือ ความรุนแรกของการชนครั้งที่ 2 (SCM) เพื่อให้สามารถขับขี่บนท้องถนนได้อย่างปลอดภัยได้มากขึ้น ซึ่งฟังก์ชั่นต่างๆที่กล่าวมานี้จะมีในทุกรุ่นของเจ้ารถ HavalJolion แต่ถ้าหากเป็นฟังก์ชั่นในเรื่องของการควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ (ACC) ,ระบบตรวจวัดแรงลมยาง (TPMS), ไปจนถึงระบบควบคุมความเร็วที่สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ (TJA) และระบบแจ้งเดือนไฟจราจร (TSR) ก็จะมีแค่ในรุ่น PRO เท่านั้นเพื่อให้สามารถขับขี่ได้อย่างหมั่นใจมากกว่าเดิมได้แบบสบาย

สนใจกดดูเพิ่มเติม ได้ที่นี่

บทสรุป

หากเพื่อนๆคนไหนอยากได้รถที่มีดีไซน์สวยงามสุดเท่ไปขับ ซึ่งเป็นรถที่ครบครันในเรื่องของการใช้งาน ทั้งความบันเทิงและฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆมากมายก็สามารถไปเลือกรถ Haval Jolion ที่มีดีไซน์สวยน่าขับขี่ไปลองขับใช้งานดูกันได้ ถือว่าเป็นรถอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกแบบมามีคุณภาพสมกับราคาทั้งในเรื่องของการขับขี่และฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายภายในรถเลยทีเดียวล่ะ Ufabet เว็บหลัก

Credit comperaichi.com moncleroutletsales.com ComBlizzard.com cameragooru.com aaviagar.com

Credit by : Ufabet