เปิดตัวรถไฟฟ้า POCCO DD ดีไซน์เก๋ สวยงามน่าขับขี่

เปิดตัวรถไฟฟ้า POCCO DD ดีไซน์เก๋ สวยงามน่าขับขี่

          POCCO DD เมื่อพูดถึงการขับขี่บนท้องถนนในปัจจุบัน บวกกับราคาน้ำมันที่แรงแซงทางโค้งมาแต่ไกลการหาพลังงาน หรือ เทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อให้รถสามารถขับเคลื่อนบนท้องถนนโดยปราศจากน้ำมันได้จึงเป็นสิ่งที่ใครๆหลายๆคนต่างก็กำลังใฝ่ฝันกันอยู่ ล่าสุดแบรนด์POCCO DD ก็ได้มีการผลิตรถไฟฟ้าขนาดกระปุกกระปิ้กกำลังดี สีสันน่ารักมาให้ทุกคนได้ยลโฉมกันได้ไม่นาน ถือเป็นรถรุ่นเล็กที่น่าขับขี่ใช้พลังงานไฟฟ้าแทนน้ำมัน นอกจากจะประหยัดเงินค่าน้ำมันในกระเป๋าแล้ว ก็ยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วยล่ะ  ที่สำคัญราคาของรถมินิคันนี้ยังอยู่ที่หลักแสนนิดๆเท่านั้น โดยเริ่มจำหน่ายที่ราคา 389,000 บาท แต่ยังคงเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กสัญชาติจีน ที่มีพวงมาลัยด้านซ้ายเนื่องจากจีนเป็นผู้ผลิตนั้นเอง ด้วยความเป็นรถไฟฟ้าที่เปิดตัวมาแรกๆทำให้POCCO DD ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยล่ะแม่จะมีขนาดเล็กก็ตามหากเพื่อนๆอยากดูรีวิวแบบละเอียดก็ไปดูกันได้เลย

ภายนอกรถไฟฟ้า POCCO DD ดีไซน์น่ารัก กระปุกกระปิ้ก

          ภายนอกของรถไฟฟ้าPOCCO DD มีการดีไซน์รถเล็กที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับทรงกระป๋องทั่วไป แต่แม้จะเป็นรถคันเล็ก  ก็ถือเป็นรถที่มีดีไซน์การใช้งานมาให้มากถึง 4 ประตู ด้านหน้าดูมีดีไซน์แปลกตาหน้าตาน่ารัก ไฟรถด้านหน้าเป็นไฟรูปทรงรีๆมีสีขาวน้ำเงินด้านใน ทั้งยังมีดีไซน์สีดำเชื่อมต่อไฟทั้งสองดวงคล้ายกับหน้ากากอีกด้วย ส่วนกันชนก็จะมีสีเดียวกับตัวรถ ทั้งยังมีโลโก้POCCO DD หน้ารถเบาๆ ตัวรถไฟฟ้าคันนี้มีขนาด 3,025 x 1,500 x1,515 มม. (ยาว x กว้าง x สูง ) ส่วนล้อรถก็มีฐานล้อกว้างประมาณ 1,950 มม.  มีความสูงจากพื้นแค่ 120 มม. แต่แม้ขนาดจะดูไม่ใหญ่มากนักแต่เจ้ารถคันนี้กลับมีน้ำหนักมากถึง 750 กิโลกรัมเลยล่ะ แต่ตัวรถจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนรถเท่านั้น โดยมอเตอร์ไฟฟ้าของเจ้ารถคันนี้ มีกำลังในการขับขี่อยู่ที่ 20 กิโลวัตต์ และมีกำลังประมาณ 27 แรงม้า แรงบิดมากสุดที่ 100 นิวตันเมตร ความสามารถหลังการชาร์จแต่ล่ะครั้ง สามารถวิ่งได้ไกลสุดถึง 116 กิโลเมตรเลยล่ะ ส่วนวิธีชาร์จสามารถใช้ไฟบ้านชาร์จได้แบบสบาย ใช้เวลา 6-8 ชั่วโมง ก็สามารถชาร์จได้ 100% แล้วล่ะ ส่วนล้อรถออกแบบมาเป็นโครเมียมมี 5 ก้านหุ้มด้วยยางรถขนาด 155/65 R13 กำลังดี ในส่วนของกระจกรถมีการดีไซน์มาให้เป็นสีดำตัดกับตัวบอดี้ของรถที่มีสีสันให้เลือกหลายโทนมีทั้งโทนสีพาสเทล ไปจนถึงสีเงิน สีทองและสีสันอีกเพียบ น่าเสียดายที่รถคันนี้มีเพียงแค่ระบบการใช้งานแบบไฟฟ้าเท่านั้น หากมีการดีไซน์ให้มีระบบน้ำมันมาในเครื่องด้วยก็อาจจะตอบโจทย์ความต้องการของใครๆหลายๆคนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

          รถไฟฟ้า Pocco DD มีทั้งหมดด้วยกัน 4 รุ่น ได้แก่

  • Pocco MM YX ราคา 399,000 บาท
  • Pocco MM ZX ราคา 469,000 บาท
  • Pocco DDL ราคา 389,000 บาท
  • Pocco DDK ราคา 449,000 บาท

ภายในรถ Pocco DD ครบครันฟังก์ชั่นการใช้งาน

          ภายในรถPocco DD แม้จะเป็นรถเล็กที่มีรูปร่างหน้าตาน่าเอ็นดูแล้ว แต่การดีไซน์ภายในก็ดูดีเหมาะกับการใช้งานไปไหนมาไหนได้ค่อยข้างโอเคเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดีไซน์ภายในห้องขับขี่ให้มีเบาะสีดำทั้งโซนช่วยให้รู้ว่าภายในรถนั้นมีพื้นที่กว้างขึ้นมากกว่าเดิม แม้เจ้าPocco DD จะมีหลายรุ่นมาให้เลือก แต่บอกเลยว่าแต่ล่ะรุ่นแตกต่างกันไม่มากนัก อาจจะแตกต่างกันแค่ตัวแบตเตอรี่เท่านั้น โดยรุ่น L แบตเตอรี่แบบลิเธียม ซึ่งมีไอออน 10.3 kWh ซึ่งสามารถใช้ขับขี่ได้ประมาณ 128 กิโลเมตร ในขณะที่รุ่นแค่จะมีแบตเตอรี่ 14.5 kWh ซึ่งสามารถขับขี่ได้ในระยะทางมากถึง 178 กิโลเมตรเลยล่ะ ซึ่งมีระยะทางมากกว่ารุ่น L เล็กน้อยตามความจุของแบตเตอรี่ที่สามารถกักเก็บพลังงานไฟฟ้าไปใช้ในการขับขี่ได้

ภายในรถมีพวงมาลัยเล็กๆมีปุ่มฟังก์ชั่นการใช้งานไม่มากนัก ในขณะที่หน้าจอแสดงผลข้อมูลต่างๆเป็นหนน้าจอดิจิทัล บอกรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลการขับขี่ แถมยังมีหน้าจอโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสมาให้ใช้งานได้สะดวกมากกว่าเดิมมาให้เพื่อนๆได้ใช้งานกันอีกด้วย มีระบบปรับอากาศมาให้ภายในรถ และกระจกหน้าต่างไฟฟ้าทั้ง 4 บานสามารถปรับการใช้งานได้แบบสะดวก ส่วนเกียร์ที่ปุ่มให้เลือกตำแหน่งเกียร์หมุนด้วยล่ะ เบาะคนขับและผู้โดยสารเป็นเบาะหนังนั่งสบายกำลังดีเหมาะกับรถคันเล็กมีความผสมผสานสีขาวลายไม้ในห้องขับขี่ด้วย ภายในรถอาจจะมีบริเวณไม่มากนักเนื่องจากเป็นรถเล็กซึ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อนๆที่ต้องการพื้นที่ในการเก็บของ หรือ ต้องการพื้นที่ในห้องขับขี่มากนัก แต่หากใครอยากลองรถไฟฟ้าคันจิ๋วที่มีดีไซน์สวยงามแปลกใหม่ ก็แนะนำให้ไปลองขับขี่กันได้ ไม่แน่ว่าอาจจะใช้งานสะดวกกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันก็เป็นได้ แต่หากพูดถึงในการขับขี่ระยะทางไกลก็อาจจะไม่สะดวกเนื่องจากในบ้านราไม่ได้มีที่ชาร์จไฟสำหรับรถยนต์มากนักแถมยังใช้เวลาชาร์จนานพอสมควร จึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับขับระยะไกลเท่าไหร่

https://www.carside.in.th/walkaround-pocco-series/

ในเรื่องของราคารถPOCCO DD ถือว่าราคายังเป็นราคาที่จับต้องได้เหมือนกับรถเล็กทั่วไปที่ผลิตออกมาจำหน่าย ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณแสนต้นๆเท่านั้น แต่ในเรื่องของฟังก์ชั่นอุปกรณ์ความปลอดภัย ก็ยังคงไม่ระบุรายละเอียดมากนัก แต่ระบบการใช้งานในเรื่องของฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกต่างๆภายในรถ ถือว่าทำออกมาได้ดีพอสมควรเลยล่ะ แต่ในเรื่องของฟังก์ชั่นความปลอดภัยอาจจะยังไม่มีข้อมูลมา จึงน่าเสียดายในส่วนนี้มากๆ แต่ถ้าหากใครอยากซื้อรถไฟฟ้าไปลองขับขี่ในระยะทางไม่ไกลมากนักก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยทีเดียวล่ะ

บทสรุป

หากเพื่อนๆคนไหนสนใจรถPOCCO DD รถไฟฟ้าที่มีให้เลือกหลากหลายสีสันและมีดีไซน์น่ารัก สามารถขับไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายก็สามารถไปเลือกซื้อรถยนต์เครื่องชาร์จพลังไฟฟ้าของแบรนด์ดังแบรนด์นี้กันได้เลย นอกจากจะมีให้เลือกหลายสีสันแล้ว ยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยล่ะ ใครอยากขับขี่รถยนต์คันนี้ก็สามารถไปขับขี่กันได้เลยนะ Ufabet เว็บหลัก

Credit : www.goodplantskapook.com www.beautyclubth.com www.itgooru.com www.moncleroutletsales.com www.sanookfood.com

Credit by : Ufabet