รีวิว Volvo XC40  รถยนต์ไฟฟ้า น่าขับ ดีไซน์เก๋ ขับง่ายกว่าที่คิด

รีวิว Volvo XC40  รถยนต์ไฟฟ้า น่าขับ ดีไซน์เก๋ ขับง่ายกว่าที่คิด

                   Volvo XC40 ถือเป็นอีกหนึ่งรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนรถยนต์ด้วยการชาร์จไฟฟ้า นอกจากจะช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังช่วยในเรื่องของการลดมลภาวะบนท้องถนนได้ดีอีกด้วย ดูเหมือนว่าในปัจจุบันจะมีการแข่งขันกันผลิตรถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดเลยใช่ไม่ล่ะ เนื่องจากในภาครัฐของไทยเองก็เล็งเห็นความสำคัญในการนำเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้ามาใช้กับลดยนต์จึงมีการให้เงินสนับสนุนในการวิจัยผลิตรถยนต์ไฟฟ้าหลายยี่ห้อ Volvo XC 40 ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ที่ดีไซน์ออกมาได้หรูหรา ดูดี น่าขับขี่ แถมยังใช้งานขับเคลื่อนได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายด้วยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถยนต์ไฟฟ้าที่มีสเป็กการใช้งานที่โดนใจเช่นกัน และยังถูกปล่อยออกมาราคาใกล้เคียงกับรถไฟฟ้าบางรุ่นด้วย รีวิวรายละเอียดจะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลย

รีวิวภายนอก Volvo XC40 ดีไซน์เก๋ ขับง่ายกว่าที่คิด

Volvo XC40

                       ภายนอกของ Volvo XC40 รถยนต์ไฟฟ้าโฉมภายนอกเป็นดีไซน์เรียบหรู ดูน่าขับขี่ ตัวรถมีขนาดอยู่ที่
4,425 x 1,863 x 2,702 มม. กระจังหน้าออกแบบให้มีมิติมากขึ้นเนื่องจากตัวรถมีความกว้าง ไฟหน้าไม่เน้นความเฉี่ยวแต่เน้นดีไซน์เหลี่ยมสวยกำลังดี ทั้งยังเป็นไฟ LED ที่มีไฟ Daytime Running Light มาให้ด้วย ส่วนด้านหน้าตกแต่ง
ด้วยโครเมียมเพิ่มความเท่ให้กับรถมากขึ้นมาอีกมีตัวโลโก้ของแบรนด์ Volvo XC 40 อยู่บริเวณตรงกลาง ทั้งยังมีไฟตัดหมอก LED เพิ่มเสน่ห์ให้รถดูโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม แม้จะเน้นในสไตล์เรียบๆแต่หรู ก็ถือว่าดีไซน์ออกมาได้ค่อนข้างที่
จะโดนใจลูกค้าเลยทีเดียวล่ะ มาดูในเรื่องของการออกแบบท้ายรถไฟด้านหลัง ดีไซน์เป็นรูปตัว L เป็นไฟ LED มีกระจกและหลังคายื่นออกมาเล็กน้อย ทั้งยังตกแต่งด้วยสีดำขุ้นบริเวณช่วงท้ายรถเพื่อเพิ่มเสน่ห์ของรถให้ดูน่าขับขี่ขึ้นมาอีก
ส่วนฝาท้ายที่ใช้เปิด ปิด เก็บของเป็นระบบไฟฟ้าใช้งานได้ง่าย เพียงแค่เตะบริเวณกลางกันชน ก็สามารถเปิดท้ายรถออกเพื่อเปิด ปิดใส่ของได้สบายแล้วล่ะเป็นรถที่มี 4 ประตูดีไซน์ประตูก็เรียบๆ บริเวณกระจกตกแต่งด้วยขอบสีดำ ส่วนล้อรถเป็นล้อ 5 ก้าน เป็นล้อแบบอัลลอย ยางมีขนาด 235/50 R19 มาพร้อมระบบห้ามล้อดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ

รีวิวภายใน Volvo XC 40 ดีไซน์คลาสสิก ขับขี่ได้ง่าย

Volvo XC40

                       มาที่ภายใน Volvo XC40 Recharge T5 Inscription  ซึ่งในแต่ล่ะรุ่นของรถแบรนด์นี้จะมีความแตกต่างกันไม่มา เน้นดีไซน์เรียบง่าย ส่วนเรื่องของความสปอร์ตของรถคันนี้คงไม่มีมากนัก เพราะจะดีไซนน์เน้นในเรื่องของการใช้งานง่ายมากกว่า ห้องโดยสารมีสีเทาและดำ พวงมาลัยหุ้มด้วยหนังพอดีมือ บนพวงมาลัยทั้งสองฝั่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆมากมาย สามารถปรับได้ใกล้มือไม่ต้องเอื้อมไกล โดยด้านซ้ายจะควบคุมระบบ Adaptive Cruise Control ส่วนด้านขวาจะควบคุมในเรื่องของหน้าจอไปจนถึงเครื่องเสียง และการกดรับโทรศัพท์มือถือ ส่วนหน้าปัดและข้อมูลการขับขี่ก็เป็นระบบดิจิทัลเช่นกัน โดยมีหนาขอขนาด 12.3 นิ้วเท่านั้น มีบอกแบตเตอร์รี่ ความเร็ว การใช้พลังงาน รวมทั้งน้ำมันคงเหลือและข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่อีกเพียบ

                       ส่วนในเรื่องของหน้าจอเชื่อมต่อฟังเพล งหรือ เลือกการใช้งานโทร รับโทรศัพท์ มาในรูปแบบหน้าจอ
แนวตั้ง 9 นิ้วที่มีระบบ Sensus Connect สามารถเชื่อมต่อระบบ กับ Bluetooth และสาย USB ได้สบาย และยังมี Apple CarPlay และ Android Auto มาให้ใช้งานการได้แบบสบายอีกด้วย สามารถเชื่อมต่อมือถือฟังเพลงได้สบาย แถมยังมี
เครื่องเสียง Premium Sound by Harman Kardon ให้เสียงที่ไพเราะทั้งยังมีแอมปลิไฟเออร์ให้มาหถึง 600 วัตต์ แถมยังมีลำโพงทั้งหมด 13 ตัว เพื่อให้สามารถฟังเพลงกระจายเสียงได้ทั่วทั้งคัน

                       มาที่เบาะ เป็นหนังแท้ผสมกับหนังสังเคราะห์เล็กน้อยมีสีดำนั่งสบาย ทั้งยังสามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า ทั้งยังมีที่ให้ชาร์จโทรศัพท์มือถือมาให้อีกด้วย มาที่เกียร์มีดีไซน์สวยงาม เนื่องจากมีการออกแบบเป็นคริสตัล โดย Orrefors บริษัทผลิตแก้วดัง  ทั้งยังมีปุ่มเบรกมือไฟฟ้าและ Auto Hold มาให้ด้วย ส่วนเบาะด้านหลังก็สามารถนั่งได้สบายเช่นกัน และยังสามารถพับเก็บให้เป็นสัดส่วน 60:40 ได้เพื่อเพิ่มเนื้อที่ให้กับรถมากขึ้นกว่าเดิมมาอีก ที่สำคัญเลยเจ้ารถคันนี้ยังมีหลังคาแบบ Panoramic Sunroof ให้เพื่อนๆสามารถชมวิวด้านนอกได้แบบสบายเรียกได้ว่าครบครันเรื่องดีไซน์เลยทีเดียวล่ะ

                       มาที่ฟังก์ชั่นความปลอดภัย Volvo XC 40 ก็มีมาให้อย่างครบครันเช่นกัน โดยระบบความปลอดภัย ได้แก่ ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับรถยนต์มีแจ้งเตือนไม่ให้ชน และยังมาพร้อมฟังก์ชั่นหยุดรถได้
อย่างอัตโนมัติ City Safety – car, pedestrian, cyclist, and large animal detection with full auto brake ป้องกัน
การชนและบรรเทาการบาดเจ็บได้อัตโนมัติ ทั้งฝั่งด้านหน้า ด้านหลังรถ ไปจนถึงบริเวณทางแยกได้เลยล่ะ Collision Avoidance & Mitigation Support with Auto Brake – front, rear & intersection ทั้งยังมีระบบไฟแจ้งเตือนในมุม
อับสายตามาให้ด้วยBlind Spot Information System (BLIS) มีแจ้งเตือนรถวิ่งเข้าใกล้ในขณะถอนหลัง และยังมีฟังก์ชั่นหยุดรถให้แบบอัตโนมัติเพื่อป้องกันไม่ให้รถถอยชนได้ Cross Traffic Alert with auto brake และหากรถวิ่งออกนอกเส้นทางพวงมาลัยก็ยังมีระบบสั่นแจ้งเตือนให้เพื่อนๆรู้ตัวอีกด้วยล่ะ Lane Keeping Aid (LKA)

          ส่วนไฟหน้าแบบ LED ก็ยังเป็นไฟอัตโนมัติปรับไฟสูงต่ำตามอัตโนมัติ และตามพวงมาลัย LED active bending headlights with active high beamระบบป้องกันให้รถวิ่งในทาง Run-Off Road Protectionทั้งยังมีระบบปกป้องการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอและหลังที่ซึ่งอาจเกิดจากการกระทบกระเทือนของศีรษะได้ด้วยล่ะWhiplash Protection Systemแถมยังมีระบบกระจายแรงกระแทกจากการชนเพื่อลดความแรงในการประทะของการชนได้ Side Impact Protection Systemที่สำคัญยังมีระบบช่วยขับขี่Pilot Assistทั้งควบคุมระยะห่างและความเร็ว พร้อมฟังก์ชั่นระบบหยุด รวมทั้งออกตัวรถเพื่อขับขี่ได้แบบอัตโนมัติเลยล่ะ Adaptive Cruise Control with Queue Assistและยังมีระบบช่วยประครองรถให้สามารถขับขึ้นทางลาดชันได้สะดวก Hill Start Assist มาพร้อมกับระบบช่วยประครองรถในการลงทางลาดชันได้สะดวกเช่นกัน Hill Descent Controlแลยังมีฟังก์ชั่นช่วยจอดรถถอยหลังเข้าซองได้สะดวกกว่าเดิม Park Assist Pilot – Perpendicular & Parallel Parking ทั้งยังมีกล้องมาให้เช็คทิศทางได้สะดวกอีกด้วย ครบครันความสะดวกสบายแบบนี้ใครชอบเจ้ารถ Volvo XC40 คันนี้ก็สามารถไปจองเป็นเจ้าของกันได้เลยนะ Ufabet เว็บหลัก

Credit by : Ufabet